top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

5 Cách hữu ích để sử dụng xu hướng tìm kiếm của Google cho SEO

Mỗi ngày, Google nhận thấy hàng tỷ lượt tìm kiếm và  phải đưa ra số lượng câu trả lời nhiều hơn nữa. Sẽ rất hữu ích cho website của bạn khi có một cái nhìn rõ ràng về xu hướng tìm kiếm và tìm hiểu các câu hỏi cũng như chủ đề khó nhằn nhất của cộng đồng phải không?

Với các sơ đồ và dữ liệu, Google Search Trends có thể thông báo cho bạn về chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà doanh nghiệp bạn đang thực hiện và giúp bạn cập nhật các từ khóa có nhiều nhu cầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Đây là một công cụ cần thiết nếu bạn muốn tăng thứ hạng trên Google và điều hướng các truy cập chất lượng đến trang web của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

google-search-trends

Google Search Trends là công cụ cần thiết cho việc làm SEO


Xu hướng Tìm kiếm của Google là gì?

Xu hướng Tìm kiếm của Google (Google Search Trends) là một công cụ miễn phí hiển thị mức độ phổ biến tương đối của các truy vấn, theo tổng lượng tìm kiếm trên Google trong một thời gian và địa điểm cụ thể. Nó lấy các mẫu dữ liệu lịch sử và thời gian thực từ các tìm kiếm và đặt nó ở các định dạng có thể đọc được cho người dùng.

Công cụ này có các phần để khám phá các cụm từ bạn đã chọn, kiểm tra các tìm kiếm thịnh hành và xem qua lịch sử chủ đề tìm kiếm hàng đầu của một năm cụ thể – kể từ năm 2001. Phần Khám phá là phần có thể tùy chỉnh và cung cấp nhiều thông tin nhất cho chủ doanh nghiệp và marketer. Nó cung cấp một biểu đồ sắp xếp sự quan tâm theo thời gian với điểm số từ 0 đến 100, cũng như các tham chiếu truy vấn khu vực và liên quan.

Để cập nhật những tin tức quan trọng trong ngành, bạn có thể đăng ký các chủ đề, tìm kiếm theo khu vực và tìm kiếm thịnh hành trên Google Tìm kiếm Xu hướng. Nền tảng này cung cấp thông tin chi tiết hữu ích cho các nỗ lực SEO của bạn và việc phân tích dữ liệu có thể giúp bạn hiểu được các từ khóa có giá trị và nội dung hấp dẫn.

bao-cao-nam-cua-google-search-trend

Với Google Search Trends, bạn có thể biết các tìm kiếm đang thịnh hành


Google Tìm kiếm Xu hướng có thể làm gì cho chiến lược SEO của doanh nghiệp?

Trong hàng núi các công cụ SEO sẵn có, điều gì khiến Google Tìm kiếm Xu hướng trở thành một bổ sung đáng giá cho chiến lược của bạn?

Một lợi ích thuyết phục là Google, công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, đang thu thập và hiển thị những kết quả này. Vì Google xử lý hầu hết các truy vấn tìm kiếm và là công cụ tìm kiếm hàng đầu nên việc sử dụng các công cụ của họ là một cách đáng tin cậy để nắm bắt thông tin xác thực và dữ liệu toàn diện.

Từ nghiên cứu từ khóa đến tiếp thị nội dung, bạn có một cửa sổ duy nhất vào thói quen của người tìm kiếm. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa hàng đầu trên Google và áp dụng nó vào việc tối ưu hóa SEO của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra Xu hướng tìm kiếm của Google để đưa chiến dịch tiếp thị của bạn lên cấp độ cao hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.