top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

4 lỗi trên website có thể ảnh hưởng đến kết quả SEO

Chúng ta ngày càng nói nhiều đến trải nghiệm người dùng, làm sao để họ cảm thấy thoải mái nhất trên website.

Chúng ta chú ý đến việc làm sao để hình ảnh nội dung bắt mắt và lôi cuốn, cố gắng để tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất đến người xem.

Nhưng đôi khi việc tập trung vào làm đẹp cho website, cũng khiến nhiều người lơ là, chủ quan dẫn khiến cho website tồn tại các lỗi có thể ảnh hưởng đến SEO, đến việc Google index website.

4 lỗi sau đây rất thường gặp trên website. Chủ website dù không rành kỹ thuật vẫn có thể kiểm tra các lỗi này. Nếu phát hiện có lỗi bạn hãy liên hệ ngay với người thiết kế web để họ điều chỉnh, bổ sung cho bạn.


Lỗi 1: Quên thẻ h1 (đặt biệt là trên trang chủ) Thẻ h1 là thẻ rất rất quan trọng. Là một trong những thành phần đầu tiên công cụ tìm kiếm thu thập để xác định xem trang đó nói về cái gì. Tuy nhiên không ít trường hợp khi GOBRANDING nhận dự án, có website không hề có thẻ h1. Hoặc chỉ có trên trang chủ, các trang con không có và ngược lại.

Không tìm thấy thẻ h1 trong source trang web

Hãy đảm bảo mọi trang trên website đều có thẻ h1, trong thẻ có chứa các từ khoá mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trang web của mình có thẻ h1 chưa, bằng cách như sau: B1: Vào mộ t trang bất kỳ trên website. Thông thường sẽ kiểm tra trang chủ và trang con. B2: Bấm tổ hợp phím Ctrl + U. Lúc này trình duyệt web sẽ tự động mở một tab mới chứa source html của trang web đó. Tab chứa source trang web trên thanh địa chỉ sẽ có chữ “view-source” B3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để hiện ra thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm của Chrome sẽ nằm ở góc phải trên, và Firefox nằm ở góc phải dưới. B4: Nhập vào ô từ khoá: <h1 Nếu kết quả ra 0, nghĩa là trang đó không có thẻ h1. Lỗi 2: Up file quá lớn, quá nặng Sai lầm tiếp theo đó là up hình ảnh quá lớn, quá nặng lên website. Một số chủ website muốn up những hình ảnh thực tế dự án, công trình. Điều này rất tốt, giúp tăng độ tin cậy cho người xem. Tuy nhiên, những hình này thường được chụp bằng điện thoại. Do đó trước khi up lên mà quên giảm kích thước, giảm dung lượng thì hình ảnh sẽ rất lớn, rất nặng.

Một tấm hình được chụp bằng mobile có kích thước và dung lượng khá lớn

Hay những website bán sản phẩm công nghiệp, trên mỗi trang sản phẩm thường được đính kèm file catalogue giới thiệu từ nhà sản xuất. Những file được thiết kế đẹp, chỉn chu thường sẽ khá nặng, khoảng 2MB