top of page

3 lưu ý khi chạy SEO doanh nghiệp không nên bỏ qua

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là giải pháp hiệu quả nhất trong tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thực hiện tối ưu hóa để ra kết quả tốt nhất. SEO Việt Nam sẽ mách bạn bí quyết làm SEO chuẩn cũng như liệt kê 3 lưu ý khi chạy SEO doanh nghiệp không nên bỏ qua! 


Vì sao các doanh nghiệp cần làm SEO Website?

SEO thường là phần phức tạp nhất của tiếp thị kỹ thuật số để tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng và thực hiện chuyển đổi hành vi của người dùng. Cho dù bạn là một doanh nghiệp mới đang lên kế hoạch khởi chạy một trang web hay bạn đang cố gắng giữ vị trí Top Website của mình trên công cụ tìm kiếm, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu những điều cơ bản về SEO trước khi bắt đầu thực hiện. 

Vi sao cac doanh nghiep can lam SEO Website

Vì sao các doanh nghiệp cần làm SEO Website?


Chỉ khi thực hiện SEO, website của bạn mới dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, tiềm năng thông qua việc dẫn đầu thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Khi đứng ở trang đầu công cụ tìm kiếm, bạn sẽ là doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến, và từ đó các sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận nhanh đến người dùng hơn là các doanh nghiệp không thực hiện SEO.

Dẫn chứng từ cuộc khảo sát: “Theo thống kê của Google Consumer Barometer (2017), tại Việt Nam Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, chiếm 93,3% người dùng sử dụng internet với 3,9 tỉ lượt truy cập mỗi tháng. Khi cần giải đáp thông tin, mặc định mọi người nghĩ ngay đến Google.”

5 Lợi ích bất ngờ của SEO đem lại cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp bạn đầu tư sớm vào SEO, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng được tiếp thị, tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu trong thời gian ngắn. Từ đó, thông qua các công cụ, giúp chuyển đổi hành vi khách hàng ra quyết định mua sản phẩm của bạn nhanh hơn. Dưới đây là 5 lợi ích không thể ngờ mà SEO đem lại cho doanh nghiệp bạn:

1. Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào trước khi mua, trên 90% sẽ tham khảo thông tin trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến (phần lớn là Google). Nếu doanh nghiệp bạn dẫn đầu trong việc thực hiện SEO tốt, website của bạn sẽ được Google ưu tiên thứ hạng. Từ đó, khả năng khách hàng nhấp vào link trang web bạn sẽ cao hơn.

Ví dụ: “Khi bạn gõ từ khóa sản phẩm bất kỳ, website chạy SEO chuẩn sẽ được hiển thị ngay ở vị trí đầu tiên trên trang 1 của Google. Loại trừ trang web đang chạy quảng cáo thì được ưu tiên hiển thị đầu tiên. Còn nếu không, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn không thể có cơ hội hiển thị ở trang đầu của thanh công cụ tìm kiếm.”  

Tiep can dung khach hang muc tieu

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.


2. Tiết kiệm tối đa chi phí marketing

Khi thực hiện SEO, các doanh nghiệp sẽ giảm được khoảng chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Vì SEO cố gắng xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua các liên kết trên kết quả tìm kiếm từ các bài viết được Google đánh giá tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần bỏ ra khoảng chi phí (tùy vào tệp khách hàng hướng đến của mỗi doanh nghiệp) để chạy SEO đúng và chuẩn mới có thể đạt được kết quả như mong đợi.

3. Đưa bộ từ khóa của doanh nghiệp lên top Google

Khi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi đó, các đường link dẫn về website của bạn sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bạn đã xây dựng tốt bộ từ khóa để giữ vị trí đầu trên top Google.

Dua bo tu khoa cua doanh nghiep len top Google

Đưa bộ từ khóa của doanh nghiệp lên top Google.


Việc đứng top, vị trí đứng top các từ khóa nhờ SEO được xem là yếu tố quan trọng để đánh giá kết quả KPIs các chiến dịch SEO. Khi bạn vận hành doanh nghiệp, việc đo lường và kiểm soát hoạt động thông qua các chỉ số là rất quan trọng. Chỉ số có tính định lượng càng cao, càng chi tiết càng dễ cho việc quản lý. Từ đó mới thúc đẩy được sự phát triển và tăng trưởng của bộ từ khóa và giúp website doanh nghiệp bạn đứng ở vị trí Top.

4. Tăng độ phủ thương hiệu thông qua Digital

Trong quá trình làm SEO, bạn sẽ cập nhật được các kiến thức về Content Marketing, bí quyết thu hút traffic (lưu lượng truy cập), cách xây dựng website hiệu quả, … Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ phủ sóng trên nhiều bộ từ khóa (nghĩa là khi khách hàng tìm kiếm những thông tin liên quan đều xuất hiện thương hiệu bạn trên các công cụ tìm kiếm).

5. Thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời gian ngắn

Tất nhiên rồi, khi thực hiện tốt SEO, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội gia tăng doanh thu nhờ việc chuyển đổi hành vi tìm kiếm của khách hàng sang hành vi mua hàng. Từ đó, các sản phẩm của bạn sẽ được bán nhanh hơn. Tuy nhiên, điều tiên quyết để duy trì doanh thu tốt đó là sản phẩm của bạn phải chất lượng thật, đem lại giá trị thật cho người dùng và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh.

Thuc day doanh so ban hang trong thoi gian ngan

Thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời gian ngắn.


5 vấn đề cần lưu ý nếu doanh nghiệp muốn làm SEO thành công

Để thực hiện SEO thành công, giúp website của doanh nghiệp bạn tăng và giữ thứ hạng tốt trên Google hay trên các nền tảng tìm kiếm khác, các doanh nghiệp nhất định phải lưu ý 5 vấn đề sau đây:

1. Kiểm tra Website trước khi thực hiện SEO

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu công ty của bạn đã có một trang web, bạn cần phải tìm hiểu xem tình trạng trang web của công ty bạn hiện như thế nào. Có nhiều công cụ miễn phí có sẵn để kiểm tra các khía cạnh khác nhau cho trang web của bạn.

Kiem tra Website truoc khi thuc hien SEO

Kiểm tra Website trước khi thực hiện SEO.


Phần quan trọng nhất ở đây là đảm bảo rằng, Google Analytics và Google Search Console của bạn đã được thiết lập và chúng đang tích cực báo cáo về dữ liệu từ trang web của bạn. Google Analytics cung cấp thông tin phong phú về nhân khẩu học, hành vi, sở thích, … của người dùng. 

Google Search Console sẽ hiển thị các truy vấn tìm kiếm phổ biến đang dẫn người dùng đến trang web của bạn và nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết, Google sẽ thu thập các vấn đề để bạn dễ dàng điều chỉnh.

2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Google thu thập dữ liệu hàng nghìn trang web mỗi ngày và hàng nghìn tỷ trang mỗi năm, thu thập thông tin và sắp xếp thông tin để người dùng có thể tìm thấy các trang web phù hợp nhất liên quan đến các truy vấn tìm kiếm của họ. Vì vậy, làm thế nào để trang web của bạn có mặt trên trang đầu tiên so với các đối thủ cạnh tranh?

Từ khóa cung cấp cho Google cái nhìn sâu sắc về chủ đề của các trang. Nếu truy vấn tìm kiếm có liên quan đến một blog mà bạn đã viết cho doanh nghiệp của mình và Google đã thu thập thông tin đó, thì bạn có cơ hội cao hơn để hiển thị trong một tìm kiếm.

Tien hanh nghien cuu tu khoa

Tiến hành nghiên cứu từ khóa.


Để website doanh nghiệp bạn lên top không chỉ cần có các từ khóa có liên quan trong đó mà điều quan trọng là tất cả các tiêu đề trang, mô tả (meta), tiêu đề phụ, đoạn trích nổi bật và mô tả văn bản thay thế trên hình ảnh cũng phải có những từ khóa này.

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm Semrush, Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa. Đây là hai công cụ được đánh giá rất cao trên toàn thế giới với chi phí hợp lý hoặc sử dụng miễn phí.

3. Kiểm tra và xây dựng các liên kết

Liên kết ngược hoạt động cực kỳ hiệu quả để cải thiện thứ hạng của bạn trên Google. Để tăng thứ hạng doanh nghiệp cho các tìm kiếm “gần tôi”, bạn sẽ cần có được các liên kết ngược có liên quan và quan trọng hơn là các liên kết ngược trên các trang web có liên quan đến nơi bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị.

Kiem tra va xay dung cac lien ket

Kiểm tra và xây dựng các liên kết.


Bước đầu tiên cho việc này có thể là nghiên cứu các tran