top of page

3 cách quan trọng để bảo vệ Website tránh khỏi những hình phạt của Google trong tương lai

Để tránh những hình phạt của Google và hạn chế tối đa những tổn thất do các hình phạt này gây ra, bạn cần phải đảm bảo tính “trong sạch” của link profile, nội dung có giá trị và tìm đến công ty SEO đáng tin cậy trong ngành công nghiệp này. Seo Viet Nam

google_penalty

Hình phạt của Google đã làm cho hàng ngàn quản trị web nhiều đêm mất ăn mất ngủ và lo lắng về thứ hạng cũng như ngành nghề kinh doanh của họ. Có câu nói ” một lần bị cắn, hai lần nhát,” từ đó quản trị web luôn thận trọng hơn để đối mặt với bất cứ hình phạt nào trong tương lai. Dưới đây là 3 cách quan trọng để bảo vệ trang web của bạn tránh những hình phạt của Google.


Google-humingbird-panda-penguin

1. Đảm bảo link profile phải “sạch”

Sau những nỗ lực của Google nhằm làm sạch các website có links spam thì nhiều người vẫn nhầm lầm kết luận rằng các backlinks không còn quan trọng nữa. Nếu đây là những gì bạn đang suy nghĩ thì điều này hoàn toàn không đúng. Google vẫn còn đặt nặng giá trị của các backlinks và khác biệt duy nhất đó là Google muốn đảm bảo rằng các trang web sẽ xây dựng các links tự nhiên và hữu ích. Bạn cần phải thận trọng xem xét loại links nào dẫn đến trang web của bạn. Có 2 yếu tố quan trọng cần nhớ sau:

  1. Liên tục quét các links để xem web nào đang dẫn đến website của bạn. Đôi khi, bạn không thể xây dựng được các links nhất định nhưng cũng không thể kiểm soát được tất cả links đến website của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên quét các links của mình và nếu bạn phát hiện bất kỳ links xấu nào đến trang web của bạn thì bạn phải chối bỏ chúng ngay lập tức bằng cách sử dụng công cụ của Google bởi vì chính Google cũng không có cách nào biết được bạn đã xây dựng links đó hay người khác đã đặt chúng. Ngoài ra, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể làm những việc gây tổn thương link profile của bạn. Chối bỏ links là cách duy nhất để giải quyết những vấn đề như thế này.

  2. Khi xây dựng links, bạn phải nghiêm ngặt trong việc thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng của các links. Có được càng nhiều link có thẩm quyền càng tốt.

2. Đảm bảo nội dung có giá trị trong Website

Bên cạnh các links chất lượng tốt thì việc có nội dung chất lượng tốt cũng là vô cùng quan trọng bởi vì Google vẫn không ngừng theo dõi các trang web có nội dung không đạt tiêu chuẩn và các công cụ tìm kiếm đặc biệt nhấn mạnh rằng không có bất kỳ một trang web nào với nội dung kém chất lượng lại xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm. Do đó, bạn có thể tránh những hình phạt liên quan đến nội dung bằng cách kiểm tra lại chất lượng nội dung của trang web và luôn cập nhật nội dung mới mẻ, chất lượng tốt và có giá trị. Nếu bài viết của bạn không có giá trị thì Google sẽ đánh rớt thứ hạng website của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hãy cung cấp nội dung chất lượng cao, đủ dài, hữu ích và càng toàn diện càng tốt.

3. Chỉ làm việc với công ty SEO đáng tin cậy

Trong hầu hết các trường hợp, các chủ doanh nghiệp đều thực sự không biết những gì đang xảy ra với việc xây dựng backlinks hay chiến lược SEO của họ. Thông thường, tất cả những việc này đều được thực hiện bởi đội ngủ IT của họ hay thậm chí nếu họ tham gia trực tiếp vào chiến lược SEO, họ cũng chỉ thuê một công ty SEO một cách ngẫu nhiên dựa trên các báo cáo nhận được mà không thực sự lo lắng về uy tín và độ tin cậy của các công ty SEO này. Trong tương lai, bạn không nên mắc phải những sai lầm như vậy nữa. Bạn cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ SEO đáng tin cậy sau khi sàng lọc cẩn thận danh sách các công ty chuyên về mảng này. Bạn cần phải có một danh sách các nhà cung cấp dịch vụ SEO ưa thích. Thậm chí nếu bạn muốn chuyển từ công ty SEO này sang công ty khác, bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ ưa thích nhất của mình. Khi lựa chọn công ty SEO,  bạn nên cân nhắc các yếu tố sau: kinh nghiệm, số năm hoạt động, danh tiếng trong ngành công nghiệp SEO, chiến lược mà họ sử dụng để xếp hạng các trang web cũng như các cam kết  cung cấp cho khách hàng.

Miễn là bạn không “chơi bẩn” trong chiến lược SEO của mình thì bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì về hình phạt của Google. –Seo Việt Nam

Nguồn: SubmitedGeSeo

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page